Làm thế nào để cách nhiệt cho phòng có nhiều kính?

3 phương pháp thiết thực để cách nhiệt cho phòng có nhiều kính

Làm thế nào để cách nhiệt cho phòng có nhiều kính? Xây dựng một phòng có nhiều kính dùng để sưởi nắng khi mùa đông đến thật là tuyệt vời, nhưng chỉ dùng vào mùa đông thôi sao? Vấn đề nảy sinh từ đây, vào mùa hè, nếu căn phòng không được cách nhiệt tốt sẽ chẳng khác gì một phòng xông hơi. Vậy phòng có nhiều kính nên được cách nhiệt như thế nào? Biện pháp tốt nhất để cách nhiệt là gì? Bài viết này sẽ cho bạn biết làm thế nào để cách nhiệt cho phòng có nhiều kính.

Phương pháp 1: Sơn cách nhiệt lên kính

Dùng sơn cách nhiệt cho mặt trong của kính trong phòng có nhiều kính, lợi dụng lớp sơn cách nhiệt để phản xạ ánh sáng mặt trời, qua đó đạt được hiệu quả cách nhiệt, làm cho phòng mát hơn, giải quyết cơ bản vấn đề quá nóng trong mùa hè hay nhiệt năng thoát ra ngoài vào mùa đông, đảm bảo sự thoải mái khi tận hưởng ánh nắng mặt trời mà vẫn đảm bảo độ truyền sáng.

Sơn cách nhiệt cho kính

Phương pháp 2: Lắp rèm che nắng

Vào mùa hè, dù là phòng có nhiều kính hay các phòng chức năng khác thì rèm che nắng vẫn không thể thiếu, nhưng đối với phòng có nhiều kính thì chắc chắn một tấm rèm che nắng là chưa đủ, cách tốt nhất là bạn nên lắp đặt thêm rèm che nắng trên trần. Kính hộp trên trần bản chất vốn có tính cách nhiệt, sau khi tích hợp rèm che nắng thì như có thêm một lớp bảo hiểm nữa. Lớp rèm này được lắp đặt trong phòng, khi không có nắng chiếu trực tiếp thì có thể thu gấp lại. Hiện tại có hai loại rèm che nắng, một loại thông minh sẽ tự động mở khi nhiệt độ trong phòng đạt đến nhiệt độ quy định, loại còn lại là thủ công, cần phải mở bằng tay.

Rèm che nắng

Phương pháp 3: Lưới che nắng

Vào mùa hè, nếu là thiết kế trang trí sân vườn mái kính thì có thể phủ một lớp lưới che nắng phía trên vừa có giá thành rẻ, vừa có tác dụng cách nhiệt, có thể cản nhiệt vào phòng có nhiều kính. Tuy vậy, độ thẩm mỹ của lưới che nắng không được đánh giá cao, bất tiện khi thời tiết thay đổi và giảm bớt độ truyền sáng.

 

Lưới che nắng

 

 

8 loại vật liệu mới với tính năng tiết kiệm năng lượng

8 loại vật liệu mới với tính năng tiết kiệm năng lượng

Hiện nay, các vấn đề về môi trường và biến đổi khí hậu đang ngày càng trở thành điều khiến mọi người phải lưu tâm, lẽ dĩ nhiên, các kiến trúc sư cũng luôn phải chuyển mình để phù hợp với thế giới. Họ luôn mong muốn đem đến những giải pháp mang tính tiết kiệm năng lượng nhằm hạn chế khí thải cacbon và thân thiện với môi trường.

Với mục đích hỗ trợ cho các công trình kiến trúc, một làn sóng của ngành công nghiệp hóa học và vật liệu xây dựng đang phát triển mạnh mẽ nhằm đem lại những lựa chọn mới cho thị trường vật liệu trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 8 loại vật liệu mới tiết kiệm năng lượng được cho là tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay.

1/ CỬA SỔ THÔNG MINH VỚI CÔNG NGHỆ NANO

Các nhà nghiên cứu của đại học Princeton đã giới thiệu một loại cửa sổ thông minh có thể tiết kiệm được 40% mức năng lượng tiêu thụ.

Với công nghệ hiện nay, cửa sổ thông minh có thể điều khiển lượng ánh sáng và lượng nhiệt đi vào công trình và chuyển hóa chúng thành năng lượng sử dụng. Sau đó, chúng được tích hợp với ứng dụng trên điện thoại hoặc một thiết bị điều khiển từ xa để điều chỉnh lượng ánh sáng mặt trời đi qua cửa sổ nhằm tiết kiệm chi phí sưởi ấm và làm mát.

 

2/ GỖ GHÉP THẾ HỆ MỚI

Các tấm gỗ ghép laminate (CLT) là một vật liệu mới tương đối trong hệ thống vật liệu, chúng cung cấp những lợi thế nhất định về hiệu suất sử dụng khi so sánh với gỗ tự nhiên, khi CLT đạt kích thước lên đến 3m rộng và 12m dài cùng độ dày khoảng 0.5m.

Các sợi gỗ trong tấm CLT cho khả năng chống chịu gấp đôi so với nhựa tái chế, hơn nữa, độ bền của tấm CLT cũng được nghiên cứu nhằm tăng tối đa tuổi thọ sử dụng. Đặc biệt, so với chỉ 63% lượng gỗ trong một cây dùng được sử dụng, tấm CLT lại tận dụng được đến 95%, một con số ấn tượng giúp gián tiếp bảo tồn và tiết kiệm các loại cây cung cấp gỗ công nghiệp.

3/ TẤM CÁCH NHIỆT SIPS

Các nhà nghiên cứu hiện nay đã cho ra đời tấm cách nhiệt SIPs với mức độ cách nhiệt trên bề mặt hiệu quả hơn 20% cho toàn bộ tòa nhà. Bên cạnh đó, tấm SIPs lại tiêu tốn ít nguyên liệu sản xuất hơn, độ dày đa dạng hơn so với những tấm cách nhiệt thông thường.

4/ TẤM CÁCH NHIỆT VACUUM (VIP) DÀNH CHO NHỮNG CÔNG TRÌNH NHỎ

Bên cạnh tấm cách nhiệt dành cho những công trình lớn thì các nhà ở dân dụng cũng được ngành khoa học vật liệu quan tâm phát triển.

Với tấm VIP vật liệu mới, nhiệt lượng sẽ bị phân tán và tiêu biến nhờ lõi xốp bên trong tấm cách nhiệt. Và theo những đánh giá đã được công nhận rằng, vật liệu mới cách nhiệt VIP có tuổi thọ sử dụng lên đến 30 năm mà vẫn duy trì được 80% hiệu suất.

5/ CÁC TẤM POLYCACBONATE PHỦ NANO

Với công dụng lấy sáng và làm dịu lại nhiệt lượng, giảm tổn thất năng lượng cho công trình, các tấm polycacbonate phủ nano hiện nay đã có thể sử dụng lên các hệ thống công trình đa tầng. Bên cạnh đó, mức độ hao phí năng lượng để tạo nên tấm polycacbonate lại thấp hơn hơn rất nhiều so với sản xuất kính. Về mức độ chịu lực, tấm polycacbonate đạt độ bền cao hơn gấp 250 lần so với thủy tinh và có thể chống chịu lại nhiệt độ từ -40 đến 120 độ C cùng các loại thời tiết khắc nghiệt khác.

Theo một khảo sát cho thấy, mức độ tiêu thụ điện năng của một tòa nhà được tiết kiệm đến 50% khi sử dụng polycacbonate thay cho kính thủy tinh thông thường.

6/ VÁCH TƯỜNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG THẾ HỆ MỚI

Việc xây dựng một ngôi nhà mới phải sử dụng rất nhiều vật liệu, nhưng đôi lúc nhiều thứ sẽ không được sử dụng cách triệt để và đòi hỏi phải có biện pháp xử lý chất thải. Một giải pháp mới dành cho các vách tường đã được đề ra và đi kèm theo tính năng tiết kiệm năng lượng.

Với lượng gỗ tiêu tốn ít hơn 40%, khả năng tạo ra chất thải giảm đến 98%, thế hệ vách ngăn mới này đã đem lại một giải pháp toàn diện cho môi trường với vật liệu mới này.

7/ HỆ THỐNG CÂY XANH PHỦ TRÊN MÁI

Nhiều kiến trúc sư đã nhận ra rằng, việc tạo ra các hệ thống che phủ thực vật có thể giữ lại lượng nước thải khỏi công trình, giảm đi những áp lực thoát nước cho đô thị đồng thời tránh những trường hợp gây ô nhiễm liên quan đến xả thải ra thiên nhiên. Điều đáng bận tâm ở đây chính là việc làm thế nào để duy trì tuổi thọ và hiệu suất năng lượng của hệ thống này theo thời gian.

Với hệ thống màng chống thấm sử dụng vật liệu PVC giúp giảm thiểu lượng tia cực tím và nhiệt lượng xấu (những ảnh hưởng thường xuyên gặp phải trên các mái nhà), cây xanh có thể duy trì tuổi thọ lên đến 30 năm. Và trung bình mỗi năm, hệ thống này sẽ thu lại được 1.819.000 gallon nước, và dùng chính lượng nước ấy để tiết kiệm 50% nhu cầu tưới tiêu cho cây trồng.

8/ NHỮNG TẤM IN 3D CẢI THIỆN HIỆU SUẤT NHIỆT.

Hệ thống các tấm in 3D này còn được gọi là Spong3D với đặc điểm cứng nhưng lại nhẹ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với vật liệu mới này, các công trình xây dựng có thể phù hợp với mọi loại khí hậu quanh năm. Nguyên lí hoạt động của những tấm in 3D này bao gồm một khoang chứa không khí để phân tán nhiệt ra khỏi công trình.

Theo: Archdaily

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN SƠN CÁCH NHIỆT TRÊN KÍNH

Thông thường, nhà ở và nơi làm việc của chúng ta đều được bao quanh bởi cửa kính. Cửa kính không chỉ giúp cho ánh sáng tự nhiên đi qua mà còn tận dụng cảnh quang xung quanh trang trí thêm cho ngôi nhà và văn phòng. Nhưng làm thế nào để cửa kính và cửa sổ kính có thể cách nhiệt, giữ nhiệt, giảm độ chói mà không ảnh hưởng đến độ truyền ánh sáng luôn là vấn đề nan giải trong ngành xây dựng.

Một số người sử dụng rèm cửa, một số người dán phim cách nhiệt, nhưng điều này thực sự không thể đáp ứng nhu cầu của mọi người về việc giảm tiêu thụ năng lượng trong các tòa nhà. Tuy nhiên, một loại vật liệu mới đã được giới thiệu và trở thành một sản phẩm mới được yêu thích trong ngành xây dựng trong thời gian gần đây đó là – sơn phủ cách nhiệt trên kính Ecolife. Lớp phủ Ecolife sử dụng vật liệu tiết kiệm năng lượng nano có những ưu thế nổi bật về tính năng.

  1. Hiệu quả cách nhiệt

Lớp phủ cách nhiệt trên kính Ecolife có tác dụng cách nhiệt tốt, quét một lớp trên kính thông thường, hiệu quả cách nhiệt sẽ được nâng cấp đáng kể, và hiệu quả cách nhiệt tương đương với tường đơn. Loại hiệu ứng cách nhiệt này không thể đạt được ở bất kỳ loại rèm cửa nào, kể cả phim dán kính cách nhiệt thông thường.

  1. Ngăn chặn tia cực tím

Lớp phủ kính Ecolife có khả năng ngăn chặn tia cực tím và tia hồng ngoại, nó có thể chặn hơn 90% tia hồng ngoại và hơn 99% tia cực tím trong ánh sáng mặt trời. Không chỉ có thể bảo vệ con người khỏi các bức xạ có hại, nó còn bảo vệ đồ gia dụng trong nhà không bị lão hóa, rạn nứt do ảnh hưởng của tia cực. Những tính chất này, rèm cửa và phim dán cũng không so sánh được.

  1. Độ truyền sáng cao

Độ truyền ánh sáng của lớp phủ cách nhiệt trên kính Ecolife là hơn 70% và vẫn đảm bảo đủ ánh sáng trong phòng. Rèm cửa thì sẽ hy sinh độ lấy sáng để đổi lại hiệu ứng cách nhiệt, còn phim dán kính thường thay đổi màu sắc do bị lão hóa qua một thời gian sử dụng, và nó cũng không thể có độ truyền ánh sáng cao như vậy.

  1. Mỹ quan

Không có sự thay đổi về màu sắc sau khi sử dụng sơn phủ trên kính Ecolife, đặc biệt đối với các tòa nhà lớn như sân bay và trung tâm mua sắm, có thể đáp ứng nhu cầu cách nhiệt mà không làm mất đi vẻ đẹp của tòa nhà. Ngoài ra, nó cũng không ảnh hưởng đến tầm nhìn của mọi người trong phòng.

  1. Tiết kiệm năng lượng

Lớp phủ có tác dụng đáng kể trong cách nhiệt, có thể làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng để làm mát trong nhà và giảm chi phí làm mát mùa hè. Đây là thứ mà rèm cửa và phim dán không thể có.

  1. Dễ bảo trì

Rèm cửa sẽ dần bị lão hóa theo thời gian, điều này không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn làm giảm đáng kể hiệu quả che chắn. Phim dán cũng sẽ bị lão hóa  và phải được thay thế kịp thời. Lớp phủ Ecolife là các hạt nano, bám dính chắc chắn trên bề mặt kính, sẽ không dễ bị lão hóa, có tuổi thọ cao và về cơ bản không cần bảo trì.

  1. Không độc hại 

Sự lão hóa của phim dán truyền thống sẽ tạo ra các chất độc hại, và rất khó để loại bỏ lớp màng bị phong hóa trên bề mặt kính, màng nano Ecolife không độc hại, thậm chí còn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn sức khỏe khắt khe trong bệnh viện. Hiện nay một số bệnh viện cũng đã bắt đầu sử dụng lớp phủ cách nhiệt trên kính Ecolife.

Lớp phủ trên kính tương đương với lớp vỏ bảo vệ vô hình của kính. Còn rèm cửa là vật liệu trang trí và tăng sự riêng tư của không gian trong ngôi nhà, và giữa hai đối tượng không có sự xung đột mà còn có thể kết hợp bổ trợ lẫn nhau . 

 

10 CÁCH GIÚP NHÀ CỦA BẠN MÁT MẺ HƠN TRONG NHỮNG NGÀY NẮNG NÓNG

10 CÁCH GIÚP NHÀ CỦA BẠN MÁT MẺ HƠN TRONG NHỮNG NGÀY NẮNG NÓNG

Thời tiết bắt đầu vào hè, nhiệt độ ở Hà Nội luôn đạt ngưỡng 38 – 39 độ khiến cho không khí ngột ngạt, oi bức. Khi nóng bức, mọi người thường nghĩ ngay tới việc mở điều hòa nhiệt độ. Thế nhưng điểm hạn chế đó là tiền điện hàng tháng tăng lên một cách chóng mặt và chênh lệch giữa nhiệt độ trong phòng và bên ngoài, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.Vậy làm sao để không gian bạn ở luôn mát mẻ trong những ngày nắng nóng mà không phụ thuộc vào điều hòa nhiệt độ cũng như tiết kiệm được chi phí?
Ecolife hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn 10 cách tránh nóng đơn giản mà vô cùng hiệu quả! Cùng xem đó là những 10 cách gì nhé!
1. Luôn kéo rèm cửa

Luôn kéo rèm cửa

Theo một nghiên cứu khoa học thì 30% lượng nhiệt không mong muốn đến từ cửa sổ. Do đó, biện pháp đơn giản nhất là luôn kéo rèm cửa và bạn cũng nên lựa chọn những loại rèm có màu sắc tối để tránh bức xạ nhiệt có thể vào được trong phòng. Như thế có thể giảm 7% chi phí trên hóa đơn tiền điện và giúp nhiệt độ căn phòng luôn ở mức thấp. Đặc biệt đối với những chiếc cửa sổ kính có hướng Tây và hướng Nam.

2. Không phải lúc nào đóng cửa cũng tốt

Hãy đảm bảo không khí có thể lưu thông bằng cách mở các cánh cửa đối diện nhau. Điều này không chỉ giúp lấy gió mát tự nhiên, mà còn giúp không khí trong phòng có nhiều oxy hơn và làm giảm cảm giác oi bức.

3. Mẹo nhỏ với một chiếc quạt

Để đá lạnh vào trong một chiếc bát và đặt phía trước của một chiếc quạt. Hơi lạnh bốc lên sau đó sẽ được quạt thổi khắp phòng giúp giảm nhiệt rất tốt. Nếu chịu khó mày mò, bạn còn có thể tự chế một chiếc quạt thổi đá cho riêng mình với một chiếc thùng xốp.

4. Thay đệm và ga trải giường

Trong tất cả các loại thì đệm lò xo là thích hợp để sử dụng trong mùa hè nhất, tiếp đến đệm làm từ xơ sợi tự nhiên ép sẽ cao hơn đệm bông ép và bọt biển, cao su.
Lưu ý việc thay ga trải giường thường xuyên cũng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi trời nóng bức. Bởi nếu để bụi bẩn bám lâu ngày sẽ khiến không khí khó lưu thông.

5. Các biện pháp lâu dài

Nếu bạn muốn cải thiện tình hình lâu dài, bạn nên tính đến một số biện pháp như sử dụng sơn cách nhiệt chống nóng cho kính, thêm các lớp cách nhiệt bên dưới mái tôn…
Việc đầu tư này không chỉ có tác dụng chống nóng ngay lập tức mà về lâu dài còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn khỏi tia UV.

6. Chỉnh lại quạt trần để quay ngược chiều kim đồng hồ

Vào mùa hè, cài đặt quạt trần quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, tạo gió nhẹ, khi đứng dưới quạt bạn sẽ cảm nhận được luồng gió lạnh trực tiếp xuống cơ thể, không khí lạnh tập trung và không bị loãng khắp phòng.

7. Bật quạt thông gió trong nhà tắm và trong bếp

Điều này rất cần thiết vì nó giúp tống khứ luồng không khí nóng do nấu ăn hoặc sau khi bạn tắm ra ngoài căn nhà của bạn.

8. Thay đèn sợi đốt bằng đèn compact

Các bóng đèn sợi đốt cũng tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn, năng lượng này là hoàn toàn lãng phí. Do đó, đừng ngần ngại thay thế những bóng đèn sợi đốt này bằng đèn huỳnh quang conpact. Không chỉ giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà mà còn giúp làm giảm hóa đơn tiền điện của bạn mỗi tháng.

9. Trồng thêm cây xanh

Đặt thêm những chậu cây xanh trong nhà, hoặc thiết kế một giàn cây dây leo ngoài ban công sẽ có tác dụng rất lớn giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà. Cây xanh còn có tác dụng ngăn bụi và lọc không khí, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày nóng bức.

10. Làm mát cơ thể bạn thay vì căn phòng

Thay vì tập trung vào việc làm mát cho căn phòng, chúng ta có thể tập trung vào việc làm mát cơ thể của mình. Một số biện pháp đơn giản là mặc quần áo thoáng mát, sử dụng một chiếc khăn lạnh đắp trên những vùng cơ thể nóng như cổ, bên trong khuỷu tay, uống những loại nước mát giải nhiệt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sơn cách nhiệt hay phim cách nhiệt?


Sơn cách nhiệt hay phim cách nhiệt?

Để giải quyết vấn đề cách nhiệt cho kính, một số chuyên gia tin rằng sơn cách nhiệt bền hơn và thích hợp cho cách nhiệt kính. Ngược lại, một số người nghĩ rằng phim cách nhiệt  lại thuận tiện hơn và nhanh hơn. Tóm lại, đối với cách nhiệt cho kính, mỗi bên đều có cách nhìn nhận riêng của mình. Tôi muốn chia sẻ với các bạn, để cách nhiệt cho kính thì dùng loại vật liệu nào là tốt nhất.

Hiệu quả của phim cách nhiệt

Nói đến phim dán cách nhiệt cho kính đã được áp dụng từ nhiều năm nay. Loại phim dán này toàn bộ đều được dán ở mặt kính phía bên trong nhà, mục đích là để kéo dài tuổi thọ.

Phim dán kính cách nhiệt , hiệu quả chủ yếu là cản nhiệt. Vào mùa hè nóng bức, nó có thể giúp chúng ta ngăn chặn 50% nhiệt trực tiếp của mặt trời. Một số phim dán cách nhiệt còn được thiết kế để kiêm cả chức năng trang trí cho căn phòng, mang lại hiệu quả nghệ thuật, một số vì mục đích che chắn giảm tầm nhìn.

Sự phát triển của Sơn cách nhiệt trên kính

Khoa học kỹ thuật ngày nay đang không ngừng phát triển, giống như điện thoại di động đang thay đổi với mỗi ngày trôi qua, các sản phẩm cũ đang dần bị loại bỏ, và vật liệu cách nhiệt cho kính cũng không ngoại lệ.

Xã hội hiện đại ngày càng quan tâm nhiều hơn đến tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, và ngày càng quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Lớp phủ cách nhiệt kính nano hiện là vật liệu cách nhiệt cho kính phổ biến và hấp dẫn nhất ở trên thế giới.

Đầu tiên, lớp phủ cách nhiệt kính nano có tính chất truyền ánh sáng cao và tuyệt đối không ảnh hưởng đến tính chất quang học của kính. Tỉ lệ truyền sáng đến 70% cho căn phòng ngập tràn ánh sáng.

Thứ hai, tỷ lệ chặn tia UV lên tới 99%  và chặn được tia hồng ngoại cao tới 92%, đặc biệt giảm nguy cơ ung thư da ngăn chặn hiệu quả sự lão hóa của đồ nội thất và đồ cổ trong nhà có nhiều cửa kính.

Thứ ba, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Sơn cách nhiệt có độ bền vượt trội, tuổi thọ lớp sơn có thể lên tới 30 năm,  là một phương án có mức chi phí hợp lý mà đem lại hiệu quả tuyệt vời. Trong khi đó, film cách nhiệt loại tốt, giá thành cao độ bền cũng chỉ được một nửa, độ cách nhiệt giảm dần vì qua thời gian lớp keo dính phim sẽ chảy ra do bị mặt trời chiếu vào gây ra phản ứng hóa học làm bong lớp phim.

Ngày nay, việc xây dựng các tòa nhà văn phòng, các trung tâm mua sắm lớn hay sân bay đều sử dụng các bức tường kính và mái vòm kính ngày càng nhiều hơn. Một mặt là để thể hiện vẻ đẹp nghệ thuật của các thành phố thương mại hiện đại, mặt khác là tiết kiệm tối đa giá thành xây dựng.

Nghiên cứu công nghệ cách nhiệt kính ở nước ngoài có từ rất sớm. Nhưng hiện nay vật liệu cách nhiệt kính nano ở trong nước vẫn còn khá mới mẻ. Ứng dụng sản phẩm Sơn cách nhiệt nano trên kính mới này thi công được ở ngoài trời, mang tới giải phải cách nhiệt hiệu quả và có độ bền gấp nhiều lần so với phim dán cách nhiệt. Hơn thế nữa Sơn cách nhiệt còn thi công được trên những khổ kính lớn hàng trăm mét, không như film cách nhiệt lại chỉ có một số kích cỡ nhất định, tính linh hoạt không cao.

Trên đây là những chia sẻ về hai loại vật liệu cách nhiệt cho kính là sơn cách nhiệt và phim  dán cách nhiệt, tin rằng các bạn sẽ có được những kiến thức mới về lĩnh vực cách nhiệt kính này. Để hiểu rõ về sản phẩm Sơn cách nhiệt trên kính ECO-LIFE mời bạn xem chi tiết ở trang dưới đây “https://hdc-ecolife.com.vn/gioi-thieu-son-chong-nong-ecolife/

 

Ecolife-Sơn cách nhiệt cho kính

(Tạp chí KTVN) – Khí hậu biến đổi ngày càng nóng lên, mức nhiệt gia tăng ở các đô thị lớn ngày càng mạnh, con người luôn tìm mọi cách để ứng phó với thời tiết. Với sản phẩm sơn Ecolife – một trong những ứng dụng công nghệ đặc biệt đã giúp các ngôi nhà sử dụng kính có thể giảm thiểu mức nhiệt bên trong một cách tối đa, giảm chi phí điều hòa và ngăn tia cực tím hiệu quả.

Sản phẩm sơn Ecolife ứng dụng vào cửa sổ căn hộ chung cư cao tầng làm giảm nhiệt độ bên trong

Sản phẩm sơn Ecolife ứng dụng vào cửa sổ căn hộ chung cư cao tầng làm giảm nhiệt độ bên trong

Sơn Ecolife là gì?

Sơn cách nhiệt trên kính Ecolife (Sơn Ecolife) là gì? Là một lớp phủ nano công nghệ cao mỏng trong suốt có tính năng cách nhiệt bền vững trên bề mặt kính với thành phần chính là CWO có tính năng cách nhiệt, ngăn tia hồng ngoại, tia UV vượt trội. Lớp phủ mỏng 0,07-0,09mm. Độ cứng cao 7H, không lo bị trầy xước, dễ dàng vệ sinh. Độ bền cao, chống chọi được với mọi loại thời tiết. Giảm hơn 50% ngưng tụ hơi nước trên kính do chênh lệch nhiệt độ vào mùa đông. Loại bỏ tia cực tím của ánh sáng đèn, ngăn ngừa côn trùng, muỗi, kiến… xâm nhập vào nhà buổi tối. Sử dụng tấm mút nên thi công được trong tất cả hoàn cảnh, với tất cả hình dạng kính đặc biệt, không giới hạn kích thước kính, tiết kiệm nguyên liệu, nhân công … Tuổi thọ 30 năm, bảo hành 10 năm.

IMG_2070

Sơn Ecolife ứng dụng với kính xây dựng giúp chống nóng và tia tử ngoại cho hầu hết các công trình

Nghiên cứu về sản phẩm, các chuyên gia cho biết, sơn Ecolife có thể ngăn 92% bức xạ tia hồng ngoại mặt trời đi vào nhà, giảm được 3-6ºC nhiệt độ phòng so với khi chưa phủ sơn cách nhiệt. Giúp tiết kiệm đến 30% điện năng điều hòa vào mùa hè hay máy sưởi vào mùa đông; Ngăn hơn 99% tia tử cực tím, bảo vệ làn da khỏi các bệnh về da như sạm da, đen da, lão hóa da, hoặc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể… đặc biệt giảm nguy cơ ung thư da; Giúp đồ đạc trong nhà tránh bạc màu hay trở nên cũ kỹ. Đặc biệt khi Việt Nam lại là một nước nhiệt đới nên phải nhận lượng ánh sáng mặt trời nhiều, có cường độ mạnh. Tương ứng với cường độ ánh sáng càng cao thì cường độ tia cực tím (UV) cao tương ứng; hơn nữa còn giúp cho ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Trung tâm Hội nghị quốc tế Tokyo

Trung tâm Hội nghị quốc tế Tokyo

Sơn Ecolife có thể ứng dụng một cách rộng rãi với kính cách nhiệt và chống tia tử ngoại trong các phương tiện giao thông như: ô tô, tàu hỏa, tàu thuyền… Dùng với kính xây dựng, vách dựng kính, kính mái, kính cách nhiệt và chống tia tử ngoại ở nhà hàng khách sạn cao cấp, tòa văn phòng, nhà riêng…

Vật liệu giúp giảm nhiệt năng của cửa

Tổn thất nhiệt năng của cửa đi, cửa sổ nói chung bằng 5-6 lần của tường, chiếm hơn một nửa toàn bộ tổn thất nhiệt lượng. Nguyên nhân dẫn đến tổn thất nhiệt lượng của cửa đi, cửa sổ là sự trao đổi nhiệt giữa cửa và môi trường xung quanh, bao gồm: Nhiệt lượng bức xạ mặt trời xâm nhập vào khối kiến trúc; tổn thất do truyền nhiệt qua kính, qua ô cửa, khung cửa và do khí lạnh thâm nhập qua khe cửa.

image002

 

image006

Vì vậy, giới khoa học ngày nay đã phát minh ra các loại cửa sổ tiết kiệm năng lượng, giúp giảm thiểu tối đa các hình thức truyền nhiệt. Lợi ích của chúng khiến bạn phải lưu tâm đến việc tiết kiệm năng lượng cho chính ngôi nhà của mình như: Nâng cao độ thư thái cho môi trường sống, ấm vào mùa đông mát vào mùa hè có lợi cho sức khỏe; Tiết kiệm chi phí điều hòa, hao tổn năng lượng; Giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cải thiện môi trường sinh thái.

Các dòng sản phẩm của Ecolife

Để giảm thiểu truyền dẫn truyền nhiệt, bạn có thể sử dụng vật liệu cửa đi, cửa sổ có hệ số truyền nhiệt thấp, yêu cầu tính kín của cửa phải tốt và phải có hiệu quả chắn nắng.

image004

Gian hàng Ecolife tại triển lãm lần 2 tại Hà Nội

Gian hàng Ecolife tại triển lãm lần 2 tại Hà Nội

Vậy nếu bạn đã xây nhà rồi và không thể thay cửa sổ để làm giảm bớt điện năng vì quá tốn kém thì sao? Sơn chống nóng kính Ecolife là giải pháp hợp lý, không cần trang bị vật liệu phức tạp gì, bạn chỉ cần một lớp sơn phủ trên bề mặt kính của cửa đi, cửa sổ là căn nhà của bạn đã tiết kiệm đến 30% điện năng điều hòa vào mùa hè hay máy sưởi vào mùa đông./.

Công ty cổ phần HDC Ecolife là nhà phân phối độc quyền sản phẩm sơn cách nhiệt trên kính tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ thi công chuyên nghiệp và các chuyên gia về chống nóng giúp bạn tận hưởng không gian sống tràn ngập ánh sáng mà tránh được các tác nhân không tốt của ánh sáng mặt trời.

Thông tin liên hệ:
Hotline: 0904467657
Email: hdc.ecolife@gmail.com
Website: hdc.ecolife.com.vn

Thúy Quỳnh

 

 

Kính xây dựng nên dùng Rèm che hay Sơn cách nhiệt? 8 Lý do bạn nhất định phải biết

Như chúng ta đều biết, bất kể là công trình xây dựng công cộng hay nhà riêng, yếu tố tạo thành sự hao năng của khối kiến trúc nghiêm trọng nhất luôn luôn là tính năng bảo ôn cách nhiệt của kết cấu bao quanh công trình. Hơn nữa trong số này, kính cửa sổ là bộ phận chính trong các thành phần bao quanh công trình. Làm thế nào để kính cửa cửa sổ có thể bảo ôn, cách nhiệt, giảm ánh nắng chói chang mà không ảnh hưởng đến độ truyền sáng, điều này luôn luôn là vấn đề khó của ngành xây dựng.

Có người dùng rèm che, có người dán film, nhưng hai cách này đều không thể thực sự thực hiện yêu cầu giảm thiểu hao năng bên trong công trình kiến trúc của con người. Đối với kiến trúc công cộng mà nói, vì yếu tố mỹ quan, việc lắp rèm cửa là việc không thực tế; còn theo cách dán film truyền thống thì vừa hiệu suất kém vừa ảnh hưởng đến mỹ quan và độ truyền sáng. Nhưng sơn cách nhiệt đã trở thành một trào lưu mới của ngành xây dựng, sơn cách nhiệt cho kính Ecolife – một thành tựu mới của công nghệ nano có mọi tính năng vượt xa film dán truyền thống.

1. Hiệu quả cách nhiệt

Sơn cách nhiệt Ecolife có hiệu quả bảo ôn cách nhiệt tốt, quét 1 lớp lên kính thường hiệu quả cách nhiệt sẽ nâng lên rõ rệt, hiệu ứng cách nhiệt tốt hơn một bức tường gạch. Hiệu quả cách nhiệt như vậy, bất kể là rèm cửa chất liệu gì đều không thể đạt được, film dán truyền thống lại càng không thể đạt được.

2. Ngăn tia tử ngoại

Sơn cách nhiệt Ecolife có khả năng ngăn tia tử ngoại và tia hồng ngoại, có thể ngăn cản hơn 90% tia hồng ngoại và 99% tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời, không chỉ bảo vệ con người tránh được tác hại bức xa mà còn có thể bảo vệ được các đồ nội thất mẫn cảm trong nhà như sofa da thật và sàn gỗ không bị lão hóa. Những tính năng này rèm cửa và dán đều không có.

3. Độ truyền sáng cao

Sơn cách nhiệt Ecolife có độ truyền sáng trên 70%, trong phòng vẫn có đủ ánh sáng, còn rèm cửa là hy sinh tầm nhìn để đổi lấy hiệu quả bảo ôn cách nhiệt, film dán nói chung đều biến màu và cũng không thể có độ truyền sáng cao như vậy.

4. Mỹ quan

Kính xây dựng sau khi sử dụng sơn cách nhiệt Ecolife không bị biến màu, đặc biệt là công trình kiến trúc lớn như sân bay và trung tâm thương mại, đồng thời với việc đáp ứng yêu cầu bảo ôn cách nhiệt còn không làm hư hại mỹ quan của công trình kiến trúc, ưu thế này màng dán biến màu và rèm cửa không thể so sánh được, và cũng không ảnh hưởng đến tầm nhìn của người trong nhà.

5. Tiết kiệm năng lượng

Hiệu quả bảo ôn cách nhiệt của sơn cách nhiệt Ecolife là rất đáng kể, có thể rõ ràng giảm công suất làm lạnh trong phòng, làm giảm chi phí làm mát mùa hè. Điều này rèm che và màng dán không thể có được

6. Giá thành thấp, dễ thao tác

Giá thành rèm cửa cao, thông thường phải mua thêm phụ kiện đi kèm và chi trả nhân công lắp đặt, lãng phí thời gian và công sức. Film dán thao tác phức tạp, chi phí cũng không thấp. Còn sơn cách nhiệt Ecolife giá thành thấp hơn, thao tác đơn giản, quét 1 lớp là xong.

7. Dễ bảo dưỡng

Rèm cửa sẽ bị cũ theo thời gian, vừa ảnh hưởng mỹ quan, hiệu quả cũng giảm nhanh chóng. Màng dán cũng như vậy, lão hóa, phong hóa phải thay mới kịp thời. Sơn cách nhiệt Ecolife là phân tử nano kết chặt vào bề mặt kính, không dễ bị lão hóa, tuổi thọ sử dụng rất dài, cơ bản không cần bảo dưỡng.

8. Không độc hại

Film dán truyền thống khi lão hóa sẽ sinh ra chất độc, hơn nữa sau khi bị phong hóa sẽ khó bóc khỏi bề mặt kính. Sơn cách nhiệt Ecolife không độc không hại, thậm chí đạt tiêu chuẩn chuyên ngành của bàn phẫu thuật và kho máu bệnh viện.

 

Tổng kết lại, sơn Ecolife mang tính thời trang, tương đương với vỏ bảo vệ dấu hình của kính, còn rèm cửa là vật trang trí của căn nhà, 2 loại này thực tế không xung đột với nhau. Từ góc độ tính năng sử dụng, rèm cửa nghiêng về cảm nhận thị giác tăng độ ấm cúng, người thích kính trang trí có thể chọn dùng. Còn sơn có thể ngăn cản tia tử ngoại, tia hồng ngoại, vừa có thể cách nhiệt bảo ôn, là lựa chọn hàng đầu Ecolife cho các công trình công cộng và chủ đầu tư thích vẻ hiện đại. Nếu vừa muốn tăng tính trang trí vừa muốn bảo ôn cách nhiệt thì kết hợp sử dụng cả hai cũng là một trải nghiệm rất cần thiết cho cuộc sống.

 

Bạn có biết cửa sổ chiếm 1 nửa tổn thất hao phí nhiệt năng?

Tổn thất nhiệt năng của cửa, cửa sổ nói chung bằng 5-6 lần của tường, chiếm hơn 1 nửa toàn bộ tổn thất nhiệt lượng. Nguyên nhân dẫn đến tổn thất nhiệt lượng của cửa, cửa sổ là sự trao đổi nhiệt giữa cửa và môi trường xung quanh, bao gồm: Nhiệt lượng bức xạ mặt trời xâm nhập vào khối kiến trúc; tổn thất do truyền nhiệt qua kính, qua ô cửa, khung cửa và do khí lạnh thâm nhập qua khe cửa.

Vì vậy, giới khoa học ngày nay đã phát minh ra các loại cửa sổ tiết kiệm năng lượng, giúp giảm thiểu tối đa các hình thức truyền nhiệt. Lợi ích của chúng khiến bạn phải lưu tâm đến việc tiết kiệm năng lượng cho chính ngôi nhà của mình:

  1. Nâng cao độ thư thái cho môi trường sống, ấm vào mùa đông mát vào mùa hè có lợi cho sức khỏe.
  2. Tiết kiệm chi phí điều hòa, hao tổn năng lượng.
  3. Giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cải thiện môi trường sinh thái.

Để giảm thiểu truyền dẫn truyền nhiệt, bạn có thể sử dụng vật liệu cửa, cửa sổ có hệ số truyền nhiệt thấp, yêu cầu tính kín của cửa phải tốt và phải có hiệu quả chắn nắng.

Vậy nếu bạn đã xây nhà rồi và không thể thay cửa sổ để làm giảm bớt điện năng vì quá tốn kém thì sao? Hãy lưu tâm đến sơn chống nóng kính Ecolife, không cần trang bị vật liệu phức tạp gì, bạn chỉ cần 1 lớp sơn phủ trên bề mặt kính của cửa đi, cửa sổ là căn nhà của bạn đã tiết kiệm đến 30% điện năng điều hòa vào mùa hè hay máy sưởi vào mùa đông.

 

Do áp dụng công nghệ sơn nano mới nhất từ phòng nghiên cứu Nhật Bản, lớp sơn còn ngăn chặn 99% tia tử ngoại, 92% tia bức xạ hồng ngoại mà không hề làm giảm độ chiếu sáng, giúp bạn hưởng thụ trọn vẹn nhất ánh sáng ban ngày mà không hề lo đến sức khỏe.
Tìm hiểu thêm về sơn chống nóng kính

7 mẹo làm sạch kính đơn giản cho người siêu bận rộn

Với cuộc sống bận rộn ngày nay, vệ sinh cửa kính thường bị bỏ qua dẫn đến hiện tượng bị ố vàng, bẩn, có các cặn dính trên bề mặt của vách kính rất khó xử lý. Hôm này, Ecolife sẽ giới thiệu cho bạn một vài cách lau sạch cửa kính mà tận dụng luôn các vật dụng sẵn có trong nhà bạn.

1. Giấm ăn

Chắc hẳn chúng ta đã nhiều lần nghe về những công dụng tuyệt vời của giấm ăn mang lại cho ngôi nhà của mình. Cơ chế hấp thụ mùi hôi và tẩy sạch các vết bẩn nhanh chóng khiến giấm ăn trở thành nguyên liệu thiết yếu trong gia đình.
Đầu tiên, bạn hãy trộn giấm ăn và nước theo tỷ lệ 1:1, rồi cho hỗn hợp vào bình xịt. Sau đó, phun vào vết bẩn trên cửa kính và dùng khăn ẩm lau sạch.

2. Hành tây

Bạn đã bao giờ thấy khó chịu vì các vết dầu ăn bám trên thành kính mỗi lần bạn nấu ăn chưa? Nghe thì có vẻ lạ nhưng hành tây đúng là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm sạch các vết dầu ăn cáu bẩn.
Bạn hãy cắt đôi củ hành tây, lấy 1 nửa củ rồi chà sát lên mặt kính bị dính dầu cho thật sạch, sau đó dùng khăn lau lại. Cửa kính lúc này sẽ sáng bóng như mới nhé.

3. Nước tẩy sơn móng tay Axeton

Với chất tẩy cực mạnh và nhanh chóng, Axeton được cho là dung dịch lau kính tiện lợi và sạch nhất hiện nay. Bạn chỉ cần lấy bình xịt Axeton xịt lên bề mặt kính và dùng một tấm khăn cotton để lau lại. Phương pháp này nên áp dụng với những khu vực có vết bẩn hoặc những tấm kính nhỏ, bởi vì dung dịch này rất dễ bay hơi, khi sử dụng cho bề mặt lớn sẽ hao phí rất nhiều.

4. Banking Soda

Baking Soda được biết đến như 1 chất chất rửa tiện lợi có thể làm sạch bề mặt vách tắm kính mà còn có tác dụng khử mùi hữu hiệu.
Bạn hãy hòa trộn các thành phần: Baking soda + muối hạt + nước rửa bát thành hỗn hợp bột nhão. Sau đó dùng bàn chải đánh răng trải đều nên bề mặt kính bị ố, bẩn. Tiếp đến, dùng miếng bọt biển để cọ sạch các vị trí kính bị ố. Đợi 10-15 phút sau đó cọ lại 1 lần nữa và rửa lại với nước ấm.

6. Rượu trắng


Trong rượu có nồng độ cồn rất mạnh, đấy chính là một chất tẩy rửa vô cùng hữu hiệu. Bạn hãy chế rượu trắng ra chén và dùng khăn thấm một ít rượu lau lên kính, chỉ một lúc sau cửa kính nhà bạn đã sạch sáng trở lại.

7. Bia

Bạn đã có hôm nào tổ chức tiệc mà bia uống dở lại thừa quá nhiều? Đổ đi thì tiếc mà để lại cũng chẳng thể dùng được. Hãy tận dụng nó cho việc lau cửa kính nhé. Bởi vì trong bia cũng có chất cồn như rượu, nên sau khi bạn lau xong cồn sẽ bốc đi hết và để lại mặt kính sạch như mới.

Sơn chống nóng cho kính và ô tô

Sơn chống nóng cho kính và ô tô mang lại nhiều ưu điểm cho các kiến trúc bằng kính. Trong đó không chỉ khả năng chống nóng, nắng mà còn giảm cả khả năng đọng sương vào mùa đông.

Căn nhà sử dụng kính có thể mang lại nhiều ưu điểm vượt trội trong kiến trúc nhưng hạn chế chính là ánh nắng xuyên qua dẫn đến nóng, tia bức xạ làm hỏng một số đồ dùng…

Bên cạnh các phương pháp chống nóng, chống nắng từ bề mặt kính như dùng rèm, giấy dán kính như trước đây thì công nghệ sơn chống nóng cũng đang được đánh giá mang lại hiệu quả cao.

 

Theo KTS Lê Việt Sơn, ủy viên ban chấp hành Hiệp hội tư vấn xây dựng Việt Nam, trong vài năm trở lại đây người ta phát hiện ra hợp chất mới CWO trong việc ngăn chặn tia hồng ngoại gần ở bước sóng trên 800nm.

Kính được phủ lớp CWO sẽ đạt được hiệu quả cách nhiệt tối ưu nhất. Vì thế, thành phần CWO3 đã được nghiên cứu và ứng dụng vào các sản phẩm sơn cách nhiệt trên kính dưới nhiều tên gọi như sơn cách nhiệt trên kính Eco-life…

Sơn chống nóng Eco-life cho kính có đặc điểm là một lớp phủ nano công nghệ cao với tính năng cách nhiệt bền vững trên bề mặt kính. Các nghiên cứu từ công nghệ này cho thấy, có thể ngăn 92% bức xạ tia hồng ngoại mặt trời đi vào nhà. Giảm được 3-5ºC nhiệt độ phòng so với khi chưa phủ sơn cách nhiệt, ngăn khoảng 99% tia cực tím.

Do đó, khi sử dụng công nghệ này lên nền kính nhà đã có sẵn từ trước, các gia đình sẽ có nhiều lợi ích. Như, không chỉ vẫn lấy được 70% ánh sáng như bình thường.

Mà còn giảm nhiệt độ trong nhà, giúp tiết kiệm đến 30% điện năng điều hòa vào mùa hè hay máy sưởi vào mùa đông.

Đặc biệt giúp bảo quản các đồ dùng khỏi sự tàn phá của tia cực tím dẫn đến oxy hóa, hư hỏng, bạc màu… Vào mùa đông, khi có sự chênh lệch nhiệt độ dẫn đến sự ngưng tụ hơi nước trên kính cũng sẽ giảm thiểu đến 50%.

Vị chuyên gia cũng cho hay, do là lớp phủ nên rất mỏng, chỉ khoảng 0,07-0,09mm, trong suốt, độ cứng cao. Trong đó, độ bền cao lên đến 30 năm.

Đây cũng là lý do, tại các nước phát triển công nghệ này đã được ứng dụng nhiều. Hiện nay nước ta cũng có một số đơn vị cung cấp loại sơn này kèm theo thi công, vì thế người dân, các tòa nhà có thể áp dụng.

Nguồn: Báo Khoa học & Đời sống Online